Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Công an tỉnh Hậu Giang kéo giảm tội phạm trong 6 tháng đầu năm 2014

Thứ bảy - 13/06/2015 12:01

Sáng ngày 06 tháng 6 năm 2014, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (ĐTTP về TTXH) do đồng chí Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng, làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Công an tỉnh Hậu Giang.

Đ/c Phan Hoàng Lắm (đứng), Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm với lãnh đạo Cục Cảnh sát ĐTTP về TTXH

Đ/c Phan Hoàng Lắm (đứng), Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm với lãnh đạo Cục Cảnh sát ĐTTP về TTXH

Đón tiếp và làm việc với đoàn, đồng chí Đại tá Phan Hoàng Lắm, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. 

Theo đó, phạm pháp hình sự phát hiện 141 vụ, giảm 10 vụ so với cùng kỳ 2013; cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ 113 vụ, bắt, xử lý 165 đối tượng, tỷ lệ phá án đạt 80,1%, trong đó làm rõ 15/15 vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, đạt tỷ lệ 100%.

Về tệ nạn xã hội, đã triệt phá 280 vụ đánh bạc và 7 vụ mại dâm, trên địa bàn tỉnh không hình thành tụ điểm đánh bạc, đường dây mại dâm phức tạp.

Để có được những kết quả đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhiều biện pháp. Nổi bật là huy động hơn 300 CBCS thuộc các đơn vị Cảnh sát và Công an cấp huyện tổ chức tuần tra khép kín địa bàn trong suốt 12 ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Với cách làm này đã mang lại khí thế trấn áp tội phạm và hiệu quả rất cao, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 là cái Tết bình yên nhất từ khi chia tách tỉnh vào năm 2004 đến nay. Bên cạnh đó các biện pháp phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, góp phần quản lý chặt địa bàn, đối tượng, đặc biệt là phát huy được sức mạnh của nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến biểu dương và đánh giá cao kết quả Công an tỉnh Hậu Giang đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.
Đ/c Hồ Sỹ Tiến (bìa phải), Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐTTP về TTXH phát biểu chỉ đạo.
Đ/c Hồ Sỹ Tiến (bìa phải), Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐTTP về TTXH phát biểu chỉ đạo.

Tuy nhiên, qua sơ kết 6 tháng đầu năm cho thấy tình hình tội phạm trong cả nước gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và Hậu Giang cũng nằm trong xu thế chung khi 2 loại tội phạm này chưa được kiềm chế, kéo giảm. Vì vậy, trong thời gian tới, Công an tỉnh cần tiếp tục triển khai hiệu quả hơn biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, đây là biện pháp có hiệu quả nhất, khi quần chúng nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo quản, bảo vệ tài sản của mình thì trộm cắp nhất định sẽ được kéo giảm. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát hình sự cần nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ, chú ý đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo băng, nhóm; nếu cơ quan chức năng lơ là để băng, nhóm tội phạm hình thành thì kéo theo rất nhiều hệ lụy khác như đánh nhau gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, bảo kê… Đồng chí Cục trưởng cũng lưu ý trong thời gian tới, khi giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) chính thức khai mạc thì cá độ bóng đá sẽ gia tăng; Công an tỉnh cần dự báo, đánh giá chính xác tình hình và có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, hiệu quả.

Trước đó, đồng chí Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đã đến thăm và động viên lực lượng Cảnh sát ĐTTP về TTXH tỉnh. Đồng chí Cục trưởng ân cần thăm hỏi, chia sẽ những khó khăn, thử thách đặt ra cho lực lượng Cảnh sát ĐTTP về TTXH khi hàng ngày phải đối mặt, đương đầu với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và đặt trọn niềm tin vào lực lượng Cảnh sát ĐTTP về TTXH tỉnh nhà sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh và nhân dân tỉnh nhà./.

  Nguyễn Thị Diệp

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

CHUYÊN MỤC AN NINH HẬU GIANG