Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Công an Tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá chất lượng công tác điều tra và đội ngũ điều tra viên

Thứ bảy - 13/06/2015 11:46

Để có cơ sở xây dựng, triển khai chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng công tác điều tra, khám phá án và bố trí đội ngũ điều tra viên (ĐTV) trong thời gian tới, vào ngày 02/4/2014, tại Hội trường trực tuyến Công an tỉnh, đồng chí đại tá Nguyễn Hải Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì Hội nghị đánh giá chất lượng công tác điều tra và đội ngũ điều tra viên.

Đồng chí đại tá Nguyễn Hải Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì Hội nghị

Đồng chí đại tá Nguyễn Hải Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có đ/c Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đ/c Đại tá Phan Hoàng Lắm, đ/c Đại tá Lê Văn Điểm, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Về phía các đơn vị, địa phương, có sự tham dự của đ/c Chánh Văn phòng Công an tỉnh, Trưởng các phòng nghiệp vụ An ninh, lãnh đạo các đơn vị Cảnh sát điều tra; Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, thị xã, thành phố và một số đơn vị có liên quan.

Qua 1 buổi làm việc, các đại biểu đã thống nhất đánh giá: Công tác điều tra đã được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra, Cảnh sát điều tra cấp tỉnh và cấp huyện. Kết quả đạt được là rất quan trọng, nhiều vụ án nghiêm trọng, phức tạp, gây dư luận xấu trong xã hội được nhanh chóng làm rõ hoặc các ổ, nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu bị triệt phá góp phần nâng tỷ lệ phá án và vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao cũng như ổn định dư luận, củng cố niềm tin trong nhân dân. Quá trình điều tra được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra bắt oan sai, bức cung, nhục hình.

Đội ngũ ĐTV được đào tạo cơ bản, đều có trình độ đại học. Đa phần ĐTV có lập trường chính trị vững vàng, nắm chắc kiến thức pháp luật và có kỹ năng điều tra; có tinh thần trách nhiệm cao với điều tra, làm rõ vụ việc, truy bắt đối tượng phạm tội. Từng bước đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác điều tra, khám phá án. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đánh giá một số hạn chế về năng lực, trình độ, kỹ năng điều tra của ĐTV và việc bố trí ĐTV ở các cơ quan điều tra…

Ngoài nội dung đánh giá thực trạng chất lượng công tác điều tra và đội ngũ điều tra viên, đại biểu tham dự Hội nghị cùng nhau thảo luận, đóng góp vào dự thảo thông tư của Bộ Công an quy định chi tiết chế độ, biểu mẫu áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc. Một số đại biểu cũng phản ánh khó khăn nhất hiện nay đối với công tác tái hòa nhập cộng đồng là sự vào cuộc của các cấp, các ngành; công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, tạo điều kiện vay vốn cho những người đặc xá, tù tha, chấp hành xong biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc… trở về địa phương.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu, đã tham gia ý kiến, thảo luận sôi nổi, đánh giá chính xác thực trạng công tác điều tra và đội ngũ ĐTV; đồng thời đóng góp hiệu quả vào dự thảo Thông tư của Bộ Công an. Về phần đóng góp văn bản của Bộ Công an, đ/c Giám đốc giao Văn phòng tổng hợp các ý kiến, tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh báo cáo Bộ. Về công tác điều tra và đội ngũ ĐTV, do đây là một nội dung lớn, quan trọng, trong thời gian tới Ban Thường vụ - Ban Giám đốc Công an tỉnh cần họp bàn kỹ hơn để có những kết luận, chỉ đạo sát hợp. Trước mắt, Công an các đơn vị, địa phương trong thẩm quyền của mình cần nghiên cứu, bố trí lại đội ngũ ĐTV cho hợp lý, phát huy hiệu quả.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Trong công tác đảm bảo ANTT trước hết phải chủ động phòng ngừa, đảm bảo cuộc sống an toàn bình yên cho nhân dân; từng cán bộ chiến sỹ Công an nêu cao tinh thần trách nhiệm với nhân dân.

Trần Nguyễn Hòa Thơ
Văn phòng Công an tỉnh

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

CHUYÊN MỤC AN NINH HẬU GIANG