Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Hiệu quả từ mô hình “3 không, 4 biết”

Thứ năm - 24/01/2019 03:31

Ngày 23⁄01⁄2019, Ban Chỉ đạo mô hình “3 không, 4 biết” tại khu vực 6, phường III, thành phố Vị Thanh tổ chức hội nghị tổng kết kết quả 1 năm thực hiện mô hình. Đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Công an một số đơn vị cấp tỉnh; Công an các huyện, thị xã, thành phố; Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban Điều hành mô hình cùng hơn 50 người dân trên địa bàn phường III dự hội nghị

Đ/c Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Đ/c Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
    Trước tình hình phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn khu vực 6, phường III. Tháng 11/ 2017 Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an phường tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường xây dựng thí điểm mô hình phòng ngừa tội phạm với tên gọi mô hình “3 không, 4 biết” (“3 không”: Không để đối tượng từ nơi khác đến thực hiện hành vi phạm tội; không có công dân trên địa bàn vi phạm pháp luật; không để tình trạng nghiện các chất ma túy lây lan trong cộng đồng. “4 biết”: biết số nhà; biết lai lịch; biết mối quan hệ; biết hoàn cảnh kinh tế để giúp đỡ các trường hợp có nguy cơ vi phạm pháp luật và người nghiện ma túy có công ăn việc làm ổn định).
    Được sự ủng hộ nhiệt tình của 100% hộ gia đình trong khu vực, qua một năm hoạt động mô hình đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Các thành viên tham gia mô hình đã tổ chức trên 170 cuộc tuần tra, qua đó giải tán và giáo dục 6 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất trật tự công cộng; phân công các ngành, đoàn thể giáo dục, giúp đỡ 21 trường hợp có nguy cơ vi phạm pháp luật, nguy cơ nghiện ma túy. Kết quả năm 2018 không có trường hợp vi phạm pháp luật hình sự. Qua tổng kết 1 năm thực hiện, có 4 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện mô hình được các cấp khen thưởng.
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những kết quả mà mô hình đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị Ban điều hành mô hình tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp chủ động phát hiện, xử lý kịp thời ngay tại cơ sở các nguy cơ tiềm ẩn phát sinh phức tạp về an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân;  định kỳ sơ kết, tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm để có biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình trong thời gian tới.
Mai Văn Phúc
Phòng công tác Đảng và công tác chính trị

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

CHUYÊN MỤC AN NINH HẬU GIANG