Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Hội nghị tập huấn công tác rà soát, thống kê người nghiện năm 2014

Thứ bảy - 13/06/2015 11:54

Nhằm quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính 6, Kế hoạch của Bộ Công an và Kế hoạch của UBND tỉnh về rà soát, thống kê người nghiện, ngày 28/3/2014, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho các đơn vị có liên quan và Công an cấp huyện, cấp xã.

Đại tá Phan Hoàng Lắm Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Đại tá Phan Hoàng Lắm Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

          Đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đại tá Phan Hoàng Lắm, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá vai trò,  ý nghĩa của công tác thống kê người nghiện ma túy là hết sức quan trọng. Vì vậy, yêu cầu trong đợt thống kê lần này là đảm bảo thống nhất, khách quan, khoa học, chính xác, đầy đủ và kịp thời, làm cơ sở để tham mưu đề xuất, xây dựng các chính sách, chương trình kế hoạch về phòng, chống và kiểm soát ma túy đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. Báo cáo viên Hội nghị tập huấn có bác sĩ chuyên khoa II - Nguyễn Xuân khôi, Giám đốc Trung tâm phòng, chống bệnh xã hội và đồng chí Lê Thanh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Công an tỉnh. Thành phần dự tập huấn có cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Y tế, Trại tạm giam - Công an tỉnh, Công an huyện, thị xã, thành phố, Công an xã, phường, thị trấn (tổng số 114 đồng chí).

          Trong 01 ngày tập huấn, đại biểu đã được hướng dẫn công tác chẩn đoán người nghiện ma túy, các chất dạng Amphetamine; phương pháp, phân công nhiệm vụ thực hiện rà soát, thống kê người nghiện. Riêng đối với Công an cấp huyện được hướng dẫn thêm nội dung sử dụng và khai thác phần mềm Trung tâm Dữ liệu về phòng, chống ma túy.

        Theo Quyết định số 2434/QĐ-TTg ngày 13/12/2013 của Thủ tướng Chỉnh phủ, những trường hợp sẽ được rà soát, thống kê lần này  là người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý đang sinh sống ngoài xã hội, tại gia đình, cộng đồng; quản lý sau cai nghiện tại nơi cư trú, cơ sở quản lý sau cai nghiện; người nghiện đang ở cơ sở cai nghiện, trại tạm giam, nhà tạm giữ; người nghiện ma túy mới được phát hiện (bao gồm người mới nghiện và người tái nghiện); người sử dụng trái phép ít nhất một lần chất ma túy.

          Trước đó Công an tỉnh đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 17/KH-UBND, ngày 4/3/2014 về việc rà soát, thống kê người nghiện ma túy và Quyết định số 328/QĐ-UBND, ngày 18/3/2014 về việc thành lập Ban Chỉ đạo thống kê người nghiện ma túy tỉnh Hậu Giang với sự tham gia của các Sở, ngành có liên quan.

          Sau Hội nghị tập huấn, Công an tỉnh sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức rà soát, thống kê người nghiện trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian rà soát, thống kê từ ngày 01/4/2014 đến hết ngày 31/5/2014.

Trần Bảo Trân
Văn phòng Công an tỉnh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

CHUYÊN MỤC AN NINH HẬU GIANG