Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Thứ hai - 11/11/2019 22:45

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một hình thức hoạt động tự giác, có tổ chức của đông đảo Nhân dân lao động tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống các loại tội phạm nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tài sản nhà nước và tính mạng, tài sản của Nhân dân.

          Thấm nhuần quan điểm của học thuyết Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và kinh nghiệm của ông cha về vai trò của quần chúng Nhân dân trong dựng nước, giữ nước ở mọi giai đoạn cách mạng. Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung, Công an thành phố Vị Thanh nói riêng luôn quán triệt sâu sắc quan điểm học thuyết Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Trong đóCông an thành phố luôn tập trung vận động, thuyết phục, khởi dậy tinh thần yêu nước, đoàn kết với các ban ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân, tin tưởng vào vai trò của quần chúng Nhân dân, làm cho Nhân dân tin tưởng, hăng hái, sẵn sàng giúp đỡ và cống hiến cho lực lượng Công an thành phố hoàn thành nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
          Trong 10 tháng đầu năm 2019, Công an thành phố đã phát huy tốt hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thu hút được đông đảo quần chúng tham gia và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.Chủ động tham mưu với Giám đốc CAT, Thường trực Thành ủy - UBND thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống, tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố tổ chức“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2019 trên 9/9 phường, xã và 01 điểm trường THPT Chiêm Thành Tấn.Tại ngày hội đã trao 24 phần quà trị giá 11.800.000đ, 03 căn nhà tình thương trị giá 120.000.000đ cho gia đình chính sách và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm. Đồng thời, vận động mạnh thường quân hỗ trợ 249 kg gạo, 1.600 quyển tập, 100 kg đường, 05 chiếc xe đạp, với tổng giá trị khoảng hơn 71.000.000đ và 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập. Bên cạnh đó, UBND tỉnh, Công an tỉnh, UBND thành phố và UBND phường, xã đã trao bằng khen, giấy khen cho 18 tập thể, 61 cá nhân.
 
Đ/c Thượng tá tạ Thương lượng, phó trưởng CATP trao bằng khen của UBND tỉnh
Đ/c Thượng tá tạ Thương lượng, phó trưởng CATP trao bằng khen của UBND tỉnh

          Phối hợp cùngBan, ngành, đoàn thể phát động phong trào toàn dân bảo vệANTQ được 201 cuộc có 3.387 lượt giáo viên và học sinh, và công nhân và Nhân dân tham dự.Đã trao 50 phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền tiền 25.000.000đ. Bên cạnh đó Công an thành phố triển khai và phát 19.500 tờ rơi về 04 chuyên đề cho 165 chi bộ trên địa bàn thành phố và tuyên truyền cho quần chúng Nhân dân các nội dung chuyên đề trộm cắp tài sản, cho vay nặng lãi, tác hại ma túy và luật an toàn giao thông.
          Nhân dân là nền tảng của cuộc đấu tranh bảo vệ ANTT,Công an thành phố luôn đảm bảo thực hiện theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” tạo điều kiện cho Nhân dân tham gia nhiều hơn, tốt hơn và trực tiếp vào công tác bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. Trong 10 tháng, lực lượng Công an thành phố chỉ đạo 9/9 đơn vị phường xã tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” được 37 cuộc, có 1.692 lượt người dự (cấp thành phố  10 cuộc, cấp phường, xã 27 cuộc)và nhận được 156 ý kiến góp ý về các lĩnh vực TTXH, tình hình giao thông, tệ nạn xã hội, trong đó có 26 ý kiến biểu dương tinh thần, trách nhiệm, thái độ khi tiếp xúc với Nhân dân cũng như trong thực hiện nhiệm vụ.
 
Hội nghị “CATP nghe ý kiến các cơ quan, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường”
Hội nghị “CATP nghe ý kiến các cơ quan, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường”

          Đặc biệt tại Hội nghị “Công an thành phố lắng nghe ý kiến các cơ quan, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường” được tổ chức vào ngày 03/10/2019 tại đơn vị Công an thành phố. Đến dự vàchỉ đạo Hội nghị có đồng chí đại tá Phan Văn Giữ Phó giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư, chủ tịch UBND thành phố và hơn 120 đồng chí lãnh đạo, cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố, phường, xã,các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đến dự.
 
Đồng chí đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc CAT phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc CAT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

          Tại Hội nghị đã nhận được 04 ý kiến đóng góp vàý kiến chỉ đạo của đồng chíPhó giám đốc Công an tỉnh,đồng chíChủ tịch UBND thành phố đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Công an thành phố đạt được trong thời gian qua và chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như củng cố, nâng chất hoạt động của các Ban điều hành mô hình đảm bảo ANTT; tăng cường công tác phối hợp, củng cố sức mạnh, khối đại đoàn kết của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của lực lượng Công an thành phố trong công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ. 
 
Đồng chí Thượng tá Võ Thái Hồng, trưởng Công an thành phố tiếp thu ý kiến và kết luận HN
Đồng chí Thượng tá Võ Thái Hồng, trưởng Công an thành phố tiếp thu ý kiến và kết luận HN

          Ban lãnh đạo Công an thành phố đã tiếp thu những ý kiến đóng góp và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Kịp thời đề rađề ra kế hoạch, biện pháp khắc phục những hạn chế trong thời gian tới, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với sự tin tưởng các cơ quan ban, ngành đoàn thể và quần chúng Nhân dân với lực lượng công an thành phố. Đây là động lực to lớn giúp lực lượng Công an thành phố quyết tâm, phấn đấu hơn nữa, hoàn thành mọi thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị Đảng và Ngành giao./.
Hoàng Thị Nguyệt
Công an thành phố Vị Thanh

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

CHUYÊN MỤC AN NINH HẬU GIANG