Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Phòng Tham mưu quán triệt công tác bầu cử và bảo vệ bầu cử

Thứ sáu - 21/05/2021 00:25

         Nhằm quán triệt các nội dung liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng ngày 20/5/2021, Phòng Tham mưu Công an tỉnh tổ chức triển khai, quán triệt đến cán bộ trong đơn vị công tác bầu cử và đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm bầu cử. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Tham mưu chủ trì và quán triệt chỉ đạo; tham dự có các đồng chí trong Ban lãnh đạo và tất cả cán bộ trong đơn vị.
        Tại cuộc họp đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Bình đã quán triệt chỉ đạo hướng dẫn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong Công an tỉnh vào ngày 21/5/2021; lưu ý nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác tham gia đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm bỏ phiếu để cán bộ được tăng cường nắm, chủ động trong công tác phối hợp.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
        Đối với công tác tham gia bầu cử, mỗi cán bộ cần nghiên cứu nắm vững các quy định về công tác bầu cử để tổ chức thực hiện; nắm rõ về thời gian bầu cử, địa điểm bỏ phiếu bầu cử, các loại phiếu bầu, các bước bỏ phiếu, cần nghiên cứu kỹ danh sách và tiểu sử tóm tắt ứng cử viên đại biểu các cấp, sáng suốt lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri; thực hiện đúng cách bỏ phiếu để đảm bảo bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu cần bầu theo quy định, tránh trường hợp phiếu bầu không hợp lệ. Đồng thời lưu ý, bầu cử phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Bình - Trưởng phòng Tham mưu triển khai quán triệt tại cuộc họp
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Bình - Trưởng phòng Tham mưu triển khai quán triệt tại cuộc họp
         Đối với công tác tham gia bảo vệ các điểm bầu cử, cán bộ đơn vị được tăng cường hỗ trợ cần nắm vững chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an khi tham gia bảo vệ theo hướng dẫn của Công an tỉnh, phát huy tinh thần chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng bảo vệ khác tại các địa điểm bầu cử, kịp thời nắm tình hình, tham mưu xử lý các vụ việc, tình huống phức tạp phát sinh.
        Bên cạnh đó cán bộ trong đơn vị cần tích cực tham gia đợt thi đua chào mừng Ngày bầu bầu cử đại Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Công an tỉnh phát động, trọng tâm là công tác tham mưu  tổ chức các hoạt động ra quân trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử; lực lượng tham gia hỗ trợ bảo đảm an ninh, trật tự tại các điểm bầu cử, lực lượng tham gia hỗ trợ cấp căn cước công dân.
Qua đó, từng cán bộ trong đơn vị nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, vừa thực hiện tốt quyền cử tri vừa đảm bảo tốt nhiệm vụ công tác Công an, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tuấn - Phòng Tham mưu


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

CHUYÊN MỤC AN NINH HẬU GIANG