Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Quyết tâm giữ vững, nâng cao chất lượng hiệu quả Nông thôn mới trên địa bàn thành phố Vị Thanh

Thứ tư - 19/02/2020 23:38

Qua 09 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến nay trên địa bàn thành phố Vị Thanh đã có 4/4 xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.

        Chương trình đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hậu Giang nói chung và thành phố Vị Thanh nói riêng. Bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi tích cực, đời sống nhân dân được nâng lên, hệ thống an ninh chính trị được giữ vững. Đạt được những kết quả đó là sự quyết tâm của Cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành đoàn thể và Nhân dân thành phố, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an thành phố trong tham mưu thực hiện tiêu chí 19.2 “an toàn về an ninh trật tự xã hội và đảm bảo bình yên” trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an thành phố luôn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và là một trong những phong trào thi đua lớn của lực lượng Công an các cấp đặc biệt trong thực hiện tiêu chí 19.2. Trong những năm qua, Công an thành phố luôn quán triệt thực hiện nghiêm và hiệu quả sự chỉ đạo của Đảng ủy- Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, chủ động tham mưu với Thường trực Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự. Thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày15/12/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, thực hiện thống nhất, đồng bộ tiêu chí số 19.2 của Bộ Công an; hướng dẫn số 07/HD-BCA-V28, ngày 18/11/2016 về xác định xã đạt chuẩn về an ninh, trật tự và đảm bảo sự bình yên.
 
14
Công an thành phố phối hợp tuyên truyền ,vận động nhân dân tham gia đảm bảo ANTT
 
        Trong công tác đảm bảo an ninh nông thôn, lực lượng Công an thành phố đã xây dựng nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT không để xảy ra các “điểm nóng” phức tạp về an ninh trật tự; thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, công tác phòng ngừa xã hội, tập trung đấu tranh phát hiện, xử lý các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật ở khu vực địa bàn các xã, nhất là địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận; mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Kết quả tội phạm về trật tự xã hội, tại nạn giao thông và cháy nổ được kéo giảm; tệ nạn xã hội kịp thời phát hiện và xử lý. Đã xử lý 74 vụ tội phạm về trật tự xã hội, bắt khởi tố trên 80 đối tượng; triệt xóa 155 điểm tệ nạn xã hội, bắt xử lý trên 500 đối tượng. Bên cạnh đó, lực lượng Công an thành phố đã chú trọng, đổi mới trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở khu vực nông thôn, tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước. Đã tổ chức tuyên truyền gần 5.230 cuộc, với 368.000 lượt người dân tham dự. Xây dựng mới, nhân rộng 17 mô hình mô hình đảm bảo an ninh trật tự góp phần trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Điển hình là mô hình “camera an ninh”, mô hình “4+1”, mô hình  “khu dân cư tự quản về an ninh trật tự”. Hàng năm mở các lớp tập huấn cho Trưởng, Phó Công an xã và Công an viên, lực lượng bán chuyên trách. Trong năm 2019 Công an thành phố đã hoàn thành đề án tăng cường lực lượng chính quy về giữ chức vụ Phó Trưởng Công an xã, lựa chọn những đồng chí giỏi về chuyên môn, nhiệt huyết và trách nhiệm với Nhân dân, từ đó góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn...Với những nỗ lực, phấn đấu đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tháng 12/2019 thành phố Vị Thanh được Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố đạt đô thị loại II và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.
          Thực tế cho thấy, xây dựng Nông thôn mới là một quá trình lâu dài, thường xuyên và liên tục, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc, Công an thành phố sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy vai trò chủ động và xuyên suốt của nhân dân trong giữ vững danh hiệu Nông thôn mới. Trong năm 2020 Công an thành phố Vị Thanh tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:
          1. Tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, tham mưu Cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời, dứt điểm ngay tại cơ sở. Chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong công tác đảm bảo ANTT trên đại bàn. Đồng thời, tập trung đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, quản lý, giáo dục người lầm lỗi trên địa bàn dân cư, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn nông thôn.
          2. Chú trọng đổi mới nội dung hình thức, biện pháp xây dựng phong trào, công tác vận động quần chúng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao nhận thức cho Nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về xây dựng Nông thôn mới. Thông tin kịp thời phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm; vận động Nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Chú trọng lựa chọn những mô hình tiên tiến, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới để nhân rộng.
        Sự tin tưởng của quần chúng Nhân dân là động lực to lớn giúp lực lượng Công an thành phố quyết tâm, phấn đấu hơn nữa, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao./
Hoàng  Nguyệt
                                                            Công an thành phố Vị Thanh

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

CHUYÊN MỤC AN NINH HẬU GIANG