Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Tập huấn nghiệp vụ điều tra dân số trong Công an tỉnh

Thứ tư - 27/03/2019 22:36

Sáng ngày 26/3/2019, tại Hội trường Trung tâm thông tin chỉ huy, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Tổng điều tra dân số năm 2019 cho cán bộ làm công tác điều tra thuộc Công an các đơn vị, địa phương.

    Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Dương Hoàng An, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số Công an tỉnh; đến dự còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo; Tổ giúp việc Ban chỉ đạo và các đồng chí là Chỉ huy Đội Tổng hợp Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.
Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn

     Qua một buổi làm việc, các đại biểu được hướng dẫn về phương pháp, trình tự tiến hành tổng điều tra dân số; nghiệp vụ điều tra, ghi phiếu điều tra; phương pháp kiểm tra, ghi mã phiếu và một số kỹ năng cần thiết để thực hiện nhiệm vụ điều tra đối với các đối tượng được quy định ở từng đơn vị, địa phương.
Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở để tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định trong Luật thống kê; phân tích, dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương. Đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011 - 2020; xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế  - xã hội giai đoạn 2021 – 2030; phục vụ công tác giám sát thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu mà Chính phủ đã cam kết. Cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp quốc gia về dân số; xây dựng dàn mẫu chủ phục vụ các cuộc điều tra hộ dân cư.
    Đối với Bộ Công an ngoài việc tổ chức Tổng điều tra dân số trong toàn lực lượng Công an nhân dân theo quy định của Thủ tướng Chính phủ còn thực hiện điều tra riêng một số thông tin đặc thù để phục vụ công tác quản lý và công tác cán bộ; không quy định điều tra về nhà ở trong lực lượng Công an nhân dân.
Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tổng điều tra dân số và nhà ở được thực hiện từ 0 giờ, ngày 01/4/2019. Thời gian điều tra tối đa là 05 ngày, bắt đầu từ 07 giờ 30 phút, ngày 01/4/2019 đến 15 giờ 00 phút, ngày 05/4/2019, đây là cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở lần thứ năm tại Việt Nam kể từ khi đất nước thống nhất./.
 

                                                                                    Nguyễn Thị Mai Lý
                                                                                   Phòng Tổ chức cán bộ

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

CHUYÊN MỤC AN NINH HẬU GIANG