Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

“Tiền thật – Tiền giả” tuyên truyền cách nhận biết và phòng ngừa

Thứ năm - 24/09/2020 17:16

Nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong công tác phòng chống các hành vi liên quan đến tiền giả, hướng dẫn cách nhận biết tiền giả - tiền thật, trong tháng 9/2020, Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp Công an các xã, phường thuộc Công an thị xã Long Mỹ cùng tổ chức “Tuyên truyền hướng dẫn cách nhận biết tiền giả bằng mắt thường” cho tiểu thương và người dân sinh sống trên địa bàn thị xã Long Mỹ.

Cán bộ Phòng An ninh kinh tế tuyên truyền hướng dẫn người dân cách nhận biết, phân biệt tiền giả cho người dân
Cán bộ Phòng An ninh kinh tế tuyên truyền hướng dẫn người dân cách nhận biết, phân biệt tiền giả cho người dân
        Để buổi tuyên truyền đạt hiệu quả cao, mang tính sâu rộng, cán bộ tuyên truyền đã chủ động đi đến các hộ tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thị xã Long Mỹ, trực tiếp hướng dẫn cách nhận biết, phân biệt tiền giả, tiền thật. Thông qua hoạt động hướng dẫn trực tiếp, có vật mẫu so sánh cụ thể, cán bộ tuyền truyền đã cho người dân xem tiền giả, so sánh sự giống và khác nhau giữa tiền giả và tiền thật, cách thức phát hiện tiền giả. Bên cạnh đó, còn thông tin cho người dân nắm các phương thức hoạt động mới, thủ đoạn làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả của các đối tượng phổ biến trên địa bàn như: Dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng hóa có giá trị nhỏ hoặc đổi lấy tiền mệnh giá nhỏ để được trả lại bằng tiền thật, để tiền giả xen lẫn tiền thật để đưa đến vùng sâu, vùng xa nơi người dân chưa có nhiều thông tin về tiền giả để mua hàng. Mục tiêu các đối tượng thường hướng đến là phụ nữ, người lớn tuổi, khung thời gian thường vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, hạn chế chú ý của người dân để dễ tiêu thụ tiền giả.
Cán bộ Công an trực tiếp hướng dẫn người dân nhận biết và phân biệt tiền thật - tiền giả
Cán bộ Công an trực tiếp hướng dẫn người dân nhận biết và phân biệt tiền thật - tiền giả
        Không chỉ dừng lại ở việc phân biệt tiền giả - tiền thật để phòng tránh, lực lượng Công an còn hướng dẫn người dân cách thức giữ chân đối tượng nghi vấn hoạt động lưu hành tiền giả, cung cấp đường dây nóng của Công an địa phương để người dân liên hệ nhằm hỗ trợ ngăn chặn, đấu tranh xử lý các đối tượng. Bên cạnh đó, còn tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam như: Những hành vi bị cấm; hình phạt đối với tội phạm tiền giả; không để bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo phạm tội tiêu thụ, vận chuyển, lưu hành tiền giả… Từ đó nâng cao trách nhiệm của người dân tham gia phòng chống tội phạm, giúp lực lượng Công an thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở.
        Qua các buổi tuyên truyền người dân cũng tự nguyện giao nộp một tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng, lực lượng Công an cũng vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phát hiện, tố giác, cung cấp thông tin tội phạm cho cơ quan Công an. Với sự nhiệt tình, gần gũi trong cách tiếp xúc, hướng dẫn, lực lượng Công an đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Nhân dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh người Công an gần dân, sát dân./.
Lâm Thanh Danh
                                                                                          Phòng An ninh kinh tế

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

CHUYÊN MỤC AN NINH HẬU GIANG