Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thứ sáu - 14/05/2021 18:02

Ngày 11/5/2021, Công an thành phố Vị Thanh đã ra quân xử lý chủ phương tiện, người điều khiển, nhân viên phục vụ trên phương tiện và người tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Lực lượng Công an tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm
Lực lượng Công an tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm
          Lực lượng Công an thành phố đã tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến đường nội ô thành phố, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng được quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ngay trong ngày đầu thực hiện, lực lượng Công an thành phố Vị Thanh đã lập biên bản vi phạm 08 trường hợp về không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với mức phạt trung bình 2 triệu đồng/trường hợp. Đồng thời, yêu cầu đeo khẩu trang tiếp tục tham gia giao thông.
          Thời gian tới, Công an thành phố Vị Thanh tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường và những nơi tập trung đông người như chợ, các cơ sở kinh doanh, khu dân cư, vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định và thực hiện nghiêm Thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid- 19 “Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung và Khai báo Y tế”; cài đặt ứng dụng Bluzone, khai báo y tế khi có yêu cầu của cơ quan chức năng, nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch trong cộng đồng./.
          Tại điểm a khoản 1 Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, quy định:
          Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Nguyệt - Công an thành phố Vị Thanh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

CHUYÊN MỤC AN NINH HẬU GIANG