Công an thị trấn Cái Tắc nỗ lực bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch bệnh

Thứ ba - 07/09/2021 05:18 3.348 0
Thị trấn Cái Tắc là địa bàn “cửa ngõ” của huyện Châu Thành A nói riêng và của tỉnh nói chung, đây là địa bàn có vị trí đặc biệt quan trọng trong công tác kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời là một trong những địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự. Từ thời điểm bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, Công an thị trấn không chỉ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch mà còn luôn phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.
Công an thị trấn triển khai phương án tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT
Công an thị trấn triển khai phương án  tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT
        Để đảm bảo an toàn cho người dân, đúng 06 giờ sáng hằng ngày, lực lượng Công an có mặt tại chợ Cái Tắc, phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố và Quân sự thị trấn điều tiết không cho xe vào chợ, giải tỏa hành lang an toàn giao thông đảm bảo thông thoáng cho người dân ra, vào chợ an toàn, kết hợp tuyên truyền, khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các quy định và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, đi chợ theo khung giờ quy định và tuyệt đối không ra đường khi không thực sự cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Lực lượng Công an hướng dẫn người dân khai báo y tế và sát khuẩn khi vào chợ thị trấn Cái Tắc
Lực lượng Công an hướng dẫn người dân khai báo y tế và sát khuẩn khi vào chợ thị trấn Cái Tắc
        Song song với công tác tuyên truyền, vận động người dân chung tay phòng chống dịch Covid-19, Công an thị trấn đã tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Hơn bốn tháng qua, kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, Công an thị trấn đã thực hiện 315 cuộc tuần tra với gần 1.050 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, qua tuần tra phát hiện 22 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, 26 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, qua đó nhắc nhở 20 trường hợp và tham mưu ra quyết định xử phạt 28 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 101.000.000đ. Triệt phá 05 điểm đánh bạc, xử phạt 17 đối tượng với số tiền 34.000.000đ.
Công an thị trấn phối hợp với lực lượng Quân sự thị trấn tăng cường tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn
Công an thị trấn phối hợp với lực lượng Quân sự thị trấn tăng cường tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn
          Qua thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hầu hết các cơ sở kinh doanh, người dân đều chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch, lực lượng Công an đã làm tốt công tác phối hợp với lực lượng Y tế kịp thời truy vết, thực hiện các biện pháp cách ly, phong tỏa khu vực có ca nhiễm không để lây lan trong cộng đồng. Ngoài ra, Công an thị trấn đã thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị tác động bởi dịch bệnh.
Thiếu tá Nguyễn Hoàng Duy - Trưởng Công an thị trấn Cái Tắc trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Thiếu tá Nguyễn Hoàng Duy - Trưởng Công an thị trấn Cái Tắc trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
         Kế thừa những thành quả đã đạt được, thời gian tới, Công an thị trấn sẽ nỗ lực, phấn đấu hơn nữa góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 và phục vụ tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.
 

Tác giả bài viết: Huỳnh Huệ Lượng - Công an huyện Châu Thành A

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 2.6 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Vận động xã hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập173
  • Máy chủ tìm kiếm49
  • Khách viếng thăm124
  • Hôm nay36,290
  • Tháng hiện tại3,028,779
  • Tổng lượt truy cập53,263,926
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây