Công an xã Hỏa Tiến làm tốt công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Thứ tư - 30/03/2022 05:53 1.678 0
Xã Hỏa Tiến thuộc vùng ven thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với đặc thù có hệ thống sông, kênh, rạch chằng chịt và diện tích sinh thái tự nhiên lớn, đa phần người dân làm nông nghiệp, kết hợp giữa trồng cây khóm và nuôi thủy sản. Tuy nhiên thời gian qua, trên địa bàn xuất hiện một số người dân đánh bắt thủy sản theo kiểu tận diệt bằng xung điện gây nguy cơ suy giảm nguồn lợi thủy sản, ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài thủy sinh.
        Quán triệt nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Công an các cấp và cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an xã Hỏa Tiến đã triển khai đồng bộ nhiều mặt công tác với mục tiêu làm thay đổi nhận thức cộng đồng trong việc quản lý khai thác và tái tạo nguồn lợi thủy sản, trọng tâm là thường xuyên tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản của địa phương, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an xã đã vận động người dân giao nộp trên 15 bộ công cụ kích điện đánh bắt thủy sản; qua tuần tra, phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 04 trường hợp dùng xung điện đánh bắt thủy sản trái phép với tổng số tiền 16 triệu đồng; giáo dục, cho cam kết 10 trường hợp.
Công an xã Hỏa Tiến tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản
Công an xã Hỏa Tiến tuyên truyền nâng cao ý thức người dân
trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản
        Việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản chính là bảo vệ môi trường sống tự nhiên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân. Đây không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành chức năng mà còn là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân./.
 

Tác giả bài viết: Đinh Thị Hồng Nho – Công an xã Hỏa Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Vận động xã hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập242
  • Máy chủ tìm kiếm46
  • Khách viếng thăm196
  • Hôm nay40,642
  • Tháng hiện tại3,033,131
  • Tổng lượt truy cập53,268,278
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây