Công an xã Hỏa Tiến phát huy vai trò nòng cốt ở cơ sở, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 22/11/2021 02:22 34.740 0
Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nhiều phường, xã thuộc thành phố Vị Thanh đã xuất hiện và tăng nhanh. Do ảnh hưởng từ tình hình chung, xã Hỏa Tiến mặc dù là xã vùng xanh đã duy trì các hoạt động bình thường mới ở cấp độ 2 trong thời gian dài nhưng đến ngày 05/11/2021 đã phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại ấp Thạnh Xuân. Từ ngày 09/11/2021 một phần ấp Thạnh Xuân (đoạn từ Cống Kênh 3 đến Vàm Kênh 5) thiết lập vùng cách ly y tế, 05/05 ấp thuộc xã Hỏa Tiến được xác định cấp độ 4 (vùng có nguy cơ rất cao).
        Lực lượng Công an xã Hỏa Tiến với tinh thần “Chủ động, trách nhiệm, hiệu quả” đã huy động lực lượng trực chiến 100%, sẵn sàng nhận nhiệm vụ 24/24, thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác Công an góp phần quan trọng khống chế dịch Covid-19 và phòng ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn xã. Tham gia truy vết, khoanh vùng, rà soát kỹ, báo cáo nhanh và lập danh sách theo dõi tất cả các trường hợp F1, F2, F3 để kịp thời áp dụng các biện pháp y tế, riêng các trường hợp liên quan các ca nhiễm trên địa bàn xã nhưng nơi thường trú ngoài địa bàn được Tổ truy vết thành phố hỗ trợ truy vết, khoanh vùng. Phối hợp Trạm y tế xã, các ấp và Tổ Covid cộng đồng tổ chức thông báo, tuyên truyền, hướng dẫn đối với 95 trường hợp cách ly tập trung, 317 trường hợp cách ly tại nhà.
Lực lượng Công an xã tham gia truy vết, khoanh vùng “thần tốc”,
 bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng
       Tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, tập trung trên tuyến giáp ranh với huyện Long Mỹ và các xã thuộc huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, nhằm chủ động kiểm tra đối với cá nhân, tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp trong việc áp dụng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với địa bàn cấp độ 4, qua đó, đã lập biên bản vi phạm hành chính 01 trường hợp người ngoài tỉnh vào địa phương không khai báo y tế. Kiểm tra, giám sát, hướng dẫn trên 30 trường hợp cách ly tại nhà do tiếp xúc gần với ca bệnh và người ngoài tỉnh về địa phương, các bến đò, các điểm mua bán hàng hóa, các công trình thi công trên địa bàn.
Công an xã Hỏa Tiến phối hợp tuần tra, kiểm tra, giám sát
các trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà
        Tiếp nhận và kịp tham mưu xử lý tốt các thông tin phản ánh của người dân, bên cạnh đó thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và vận động xã hội hóa gạo, sữa, trứng, mì, viên uống vitamin C… với tổng giá trị 5.000.000 đồng hỗ trợ cho gia đình người bị nhiễm, nghi nhiễm và người trong vùng cách ly y tế.
       Trải qua thực tiễn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiểm soát không để dịch bệnh lây lan tại địa bàn xã Hỏa Tiến, rút ra bài học kinh nghiệm đó là: Tranh thủ sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Chỉ đạo, Sở chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hướng dẫn của các ngành chuyên môn; quy tụ sự đoàn kết, quyết tâm, tập trung trí tuệ của cả hệ thống chính trị và Nhân dân ở cơ sở; huy động, phân công lực lượng, tổ chức thực hiện nhiệm vụ một cách khoa học, hiệu quả, linh hoạt, bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp. Bên cạnh đó, Công an xã là một trong những lực lượng nòng cốt, quan trọng trong “cuộc chiến” phòng, chống Covid-19, cần tiếp tục mưu trí, bản lĩnh, trí tuệ, nêu cao tinh thần “quyết chiến, quyết thắng”./.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Hồng Nho - Công an xã Hỏa Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Chuyển đổi số
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Vận động xã hội
Bộ Pháp điển
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập251
  • Máy chủ tìm kiếm75
  • Khách viếng thăm176
  • Hôm nay77,400
  • Tháng hiện tại169,455
  • Tổng lượt truy cập59,305,326
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây