Công an xã Hỏa Tiến quyết tâm bảo vệ “vùng xanh”

Thứ hai - 06/09/2021 05:50 1.410 0
Xã Hỏa Tiến cùng với xã Tân Tiến, xã Hỏa Lựu là ba đơn vị cấp xã thuộc thành phố Vị Thanh được công nhận liên xã “vùng xanh” kể từ 00 giờ ngày 31/8/2021. Theo đó, trong phạm vi “vùng xanh”, người dân được đi lại, trao đổi kinh doanh, mua bán hàng hóa, mọi hoạt động trở lại trong trạng thái “bình thường mới”, các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng. Những kết quả đạt được cho thấy các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân thành phố Vị Thanh nói chung và xã Hỏa Tiến nói riêng đã đoàn kết, nỗ lực, quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid -19, đảm bảo mục tiêu vừa bảo vệ sức khỏe Nhân dân vừa phát triển kinh tế - xã hội.
        Công an xã Hỏa Tiến đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, triển khai đồng bộ các mặt công tác, trọng tâm là tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã tổ chức tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả theo phương châm “kịp thời - quyết liệt - đồng bộ - dựa vào dân”, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, phát huy vai trò của mỗi người dân trong việc giám sát, quản lý người cách ly tại gia đình, người đi – đến từ vùng có dịch. Để công tác tuyên truyền và tiếp nhận thông tin từ người dân được kịp thời, hiệu quả, Đảng ủy xã đã có văn bản chỉ đạo, phân công trách nhiệm đối với cấp ủy, mặt trận, đoàn thể, Ủy ban nhân xã đã thành lập 21 Tổ giám sát cộng đồng thuộc các ấp và lập các nhóm Zalo từ xã đến ấp, đảm bảo mọi người dân đều được tuyên truyền, các hộ sản xuất, kinh doanh, mua bán đều được hướng dẫn, cam kết. Từ khi thực hiện cho đến nay đã tiếp nhận trên 100 tin có giá trị do người dân cung cấp. Một trong những công tác quan trọng đó là đảm bảo thực hiện dữ liệu quốc gia về dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”, nhằm quản lý chặt chẽ nhân, hộ khẩu và biến động dân cư phục vụ hiệu quả việc khai thác dữ liệu trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, Công an xã chủ công phối hợp lực lượng quân sự, y tế và các ngành của xã tổ chức tuần tra, kiểm tra liên tục, tập trung trên các tuyến giáp ranh, chủ động phòng ngừa, phát hiện các trường hợp đến - đi khỏi địa phương bằng phương tiện thủy qua các lối đi tự mở và giám sát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển hàng hóa đến địa bàn; phối hợp trao đổi thông tin với Công an các đơn vị giáp ranh (xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, Vĩnh Thắng, Vĩnh Phước B, Vĩnh Tuy thuộc huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) phát hiện, xử lý trên 20 trường hợp người dân đến và đi khỏi địa phương không đúng quy định.
Untitled
Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định về phòng,
chống dịch bệnh Covid -19
        Quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành, trong từng giai đoạn khác nhau, Công an xã luôn tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kết hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Trong những ngày cuối 7 và đầu tháng 8 năm 2021, đã phát hiện, đề nghị áp dụng biện pháp y tế đối với 10 trường hợp người dân đến - đi từ vùng có dịch; nhắc nhở, cho cam kết trên 30 trường hợp; lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 12 trường hợp, đã phạt tiền 08 trường hợp, tổng số tiền 14.000.000 đồng; phát hiện, phản bác 02 trường hợp người dân ở xã đăng tải thông tin sai trái trên mạng xã hội.
Công an xã tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về phòng,
chống dịch bệnh Covid -19
        Ngoài ra, qua tập trung quyết liệt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật khác, Công an xã đã triệt phá 02 vụ đánh bạc, xử phạt vi phạm hành chính 06 trường hợp, tổng số tiền 9.000.000 đồng; xử phạt 02 trường hợp vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, số tiền 375.000 đồng; vận động người dân giao nộp 02 bộ công cụ đánh bắt thủy sản trái phép (siệc điện).
        Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật nên ý thức chấp hành pháp luật của người dân nâng lên rõ rệt, số liệu vi phạm giảm dần, người dân của ở xã Hỏa Tiến nói riêng rất an tâm, phấn khởi và quyết tâm cùng cấp ủy, chính quyền các cấp bảo vệ và duy trì “vùng xanh”.
        Với mục tiêu bảo vệ vững chắc “vùng xanh” tại cơ sở, góp phần xanh hóa địa bàn tỉnh Hậu Giang trên bản đồ phòng, chống Covid -19, là một trong những lực lượng tuyến đầu ở cơ sở, Công an xã Hỏa Tiến quyết tâm tiếp tục phát huy cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm vừa đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự trên địa bàn xã vừa thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid -19./.
                             Đinh Thị Hồng Nho
Công an xã Hỏa Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 1.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Vận động xã hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập176
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm169
  • Hôm nay53,251
  • Tháng hiện tại1,037,341
  • Tổng lượt truy cập26,646,061
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây