Vận động Nhân dân thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thứ tư - 08/09/2021 20:37 1.340 0
Trong những năm qua, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân trong tỉnh Hậu Giang đã thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo, tuy nhiên tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn.
        Từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng Cảnh sát hình sự toàn tỉnh đã phát hiện, điều tra làm rõ 20 vụ, 58 đối tượng hoạt động phạm tội có sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo; thu giữ 37 dao và mã tấu, 04 súng và 03 viên đạn; trong đó, đã khởi tố 19 vụ, 57 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 01 vụ, 01 đối tượng với số tiền 21.000.000 đồng. Việc sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo khi không có giấy phép không chỉ là vi phạm pháp luật mà còn gây hại cho sức khỏe, thậm chí tính mạng của người khác. Đã có rất nhiều vụ việc thương tâm do việc sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo gây thương tích cho những người xung quanh. Để tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh và toàn thể Nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:
        1. Không sản xuất, chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép VK, VLN, CCHT và pháo. Không tiếp tay, giúp sức cho những đối tượng vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo.
        2. Tích cực tuyên truyền và vận động mọi người dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội nói chung, hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo nói riêng.
        3. Không để bọn tội phạm, kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào việc tàng trữ, buôn bán, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo. Khi phát hiện đối tượng, cơ sở có biểu hiện sản xuất, chế tạo, tàng trữ, mua bán VK, VLN, CCHT và pháo phải báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.
        4. Các tổ chức, cá nhân hiện đang tàng trữ, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo trái phép hãy tự giác đến cơ quan Công an nơi gần nhất để giao nộp. Trường hợp cố tình vi phạm, khi bị phát hiện sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
        Nghiêm túc thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Cảnh Dương - Phòng Cảnh sát hình sự

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Vận động xã hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập219
  • Máy chủ tìm kiếm57
  • Khách viếng thăm162
  • Hôm nay38,112
  • Tháng hiện tại3,030,601
  • Tổng lượt truy cập53,265,748
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây