Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Nhận diện, đấu tranh với âm mưu, ý đồ “bóp méo lịch sử” của các thế lực thù địch trong thời đại 4.0

Thứ hai - 11/11/2019 21:52

“Gần đây, các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước tích cực tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo ý nghĩa lịch sử các sự kiện trọng đại của đất nước (Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng - thống nhất đất nước, Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9); với các luận điệu bịa đặt, vu khống, chúng cho rằng những thành quả công cuộc cánh mạng của Đảng và Nhà nước ta là “ăn may”, “bước lùi của lịch sử”, “ngày quốc hận”, “Đảng Cộng sản đảo chính”… suy diễn “nếu không có các sự kiện trên (các cuộc đấu tranh vệ quốc của Đảng và nhân dân ta) thì Việt Nam hiện tại đã ngang bằng các nước phát triển trên thế giới, nhân dân không phải bỏ mạng vào các cuộc chiến tranh đẫm máu, vô ích…”.

          Biết rằng, đó chỉ là các luận điệu xuyên tạc, suy diễn vô căn cứ, phiến diện, thiếu thiện chí của các đối tượng có tư tưởng chính trị cực đoan trong và ngoài nước (đa phần là số đối tượng có nhân thân liên quan chế độ cũ, số đối tượng bất mãn chính trị…), tuy nhiên lại nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mạng - nơi mà thông tin sai sự thật thì lan truyền với tốc độ chóng mặt, trong đó đa phần người sử dụng, chia sẻ lại là giới trẻ - bộ phận còn mơ hồ về chính trị.
          Dễ thấy, thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 là thành quả tất yếu của sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta - khi ấy còn rất non trẻ - mà đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, là kết quả của 15 năm chuẩn bị kỹ lưỡng, qua 3 cuộc “diễn tập” với quy mô toàn quốc (Xô Viết Nghệ Tĩnh những năm 1930 - 1931, đấu tranh dân chủ nghị trường trong những năm 1936 - 1939 và cao trào kháng chiến chống Nhật từ tháng 2 - 8/1945). Sự thành công của Cách mạng tháng Tám năm 1945 còn là thành quả xứng đáng của việc Đảng ta chủ động chớp lấy cơ hội, không trông chờ vào việc các nước đồng minh Anh, Pháp vào giải giáp khi mà phát xít Nhật đã suy yếu để có được độc lập; thời điểm đó, Việt Nam là nước thuộc địa đầu tiên tại Đông Nam Á giành được độc lập. Với sự thành công của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945, ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, trước sự chứng kiến của hơn 50 vạn người dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đó chính là trang sử chói lọi của dân tộc Việt Nam, là bước ngoặc đưa dân tộc ta sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội và đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ  thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh quốc gia, dân tộc, đập tan ách cai trị, đô hộ của đế quốc thực dân và xóa bỏ chế độ quân chủ chuyên chế đã tồn tại hơn 1000 năm trước đó.
          Vậy thì, ai và tại sao họ lại “bóp méo” và đòi “viết lại” lịch sử ? Ai ? Thứ nhất, rõ ràng nhất, đó chính là các thế lực thù địch, bọn phản động, chống phá Việt Nam; thứ hai, đó là một bộ phận quần chúng nhân dân (thậm chí là một số trong nội bộ) thiếu hiểu biết, có cái nhìn phiến diện, thiếu khả năng phân tích, không nhạy bén về chính trị cho nên dễ bị tác động bởi các luận điệu xuyên tạc dẫn đến lệch lạc trong suy nghĩ - bộ phận này rất đông và nếu không kịp thời chấn chỉnh, rất có thể họ sẽ các thế lực thù địch bị lôi kéo, chuyển hóa. Và, tại sao chúng lại “bóp méo lịch sử” ? Là vì chúng muốn bôi nhọ lãnh tụ, phủ nhận hoàn toàn thành quả công cuộc cách mạng dưới sự lãnh  đạo sáng suốt của Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh và xa hơn đó là âm mưu lật đổ chế độ, loại bỏ sự lãnh đạo của Đảng cản trở công cuộc phát triển, đi lên chủ nghĩa xã hội của đất nước… theo đúng ý đồ của phương Tây và các nước Tư bản chủ nghĩa.
          Vì thế, để góp phần phát triển đất nước, đập tan âm mưu đê hèn của các thế lực thù địch, bọn phản động, HÃY LÀ NGƯỜI SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI CÓ Ý THỨC !!!
 
Đỗ Thị Thanh Tuyền
Công an Thị xã Ngã Bảy

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

CHUYÊN MỤC AN NINH HẬU GIANG