Công an xã Hỏa Tiến ra mắt mô hình “Camera an ninh”

Thứ sáu - 08/04/2022 19:49 4.895 0
Ngày 07/4/2022, Công an xã Hỏa Tiến tham mưu Ủy ban nhân dân xã tổ chức ra mắt mô hình “Camera an ninh” nhằm giám sát an ninh, trật tự và trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, chủ động phòng ngừa, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật, hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
        Đây là mô hình được nhân rộng theo hướng dẫn, chỉ đạo của lãnh đạo Công an các cấp và cấp ủy, chính quyền địa phương; mô hình có tính chất đổi mới, sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát huy trách nhiệm cộng đồng, phù hợp với yêu cầu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã.
Untitled
Lễ ra mắt Ban Điều hành mô hình “Camera an ninh” xã Hỏa Tiến
        Mặc dù điều kiện kinh tế khó khăn, cơ sở hạ tầng còn chưa đồng bộ nhưng với tinh thần quyết tâm cao của hệ thống chính trị và sự ủng hộ, đóng góp tích cực các tổ chức, cá nhân, đến nay đã lắp đặt hệ thống được 09 mắt camera trên các tuyến đường chính và các vị trí cửa ngõ, với tổng kinh phí gần 50.000.000 đồng. Qua hơn 01 tháng vận hành thử nghiệm, mô hình đã mang lại nhiều kết quả tích cực, giúp Công an xã chủ động giám sát, trích xuất hình ảnh và video phản ánh tình hình an ninh, trật tự, đã xử lý trên 10 trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; hỗ trợ người dân xác minh nhiều vụ trộm cắp vặt. Đồng thời, sử dụng thông tin, hình ảnh thu được để tổ chức tuyên truyền công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên 10 cuộc tại các trường học và khu dân cư, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật.
        Những kết quả mang lại từ mô hình được Nhân dân ủng hộ và đánh giá cao, là điều kiện thuận lợi để tiếp tục huy động nguồn lực đóng góp nhân rộng mô hình, tăng “tai, mắt” cho lực lượng Công an, góp phần quản lý tốt địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế./.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Hồng Nho - Công an xã Hỏa Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 1.7 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Chuyển đổi số
Bộ Pháp điển
Đối tượng truy nã
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập277
  • Máy chủ tìm kiếm74
  • Khách viếng thăm203
  • Hôm nay62,644
  • Tháng hiện tại1,153,469
  • Tổng lượt truy cập74,786,870
phieukhaosat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây