Những bóng hồng “vì bình yên cuộc sống”

Thứ sáu - 15/10/2021 05:00 1.268 0
Do đặc thù của Ngành, cán bộ nữ trong Công an tỉnh Hậu Giang chiếm tỷ lệ không nhiều nhưng các chị luôn nêu cao bản lĩnh chính trị, tinh thần vượt khó, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí được ví như những “Bông hồng thép” trên các mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.
          Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, các nữ cán bộ, chiến luôn vững vàng, mạnh mẽ trên mọi mặt trận, hy sinh niềm vui, hạnh phúc riêng, xung phong ra tuyến đầu, ngày đêm vất vả đối mặt với dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân. 
          Thiếu tá Phan Thị Cẩm Hậu, Phó Đội trưởng Đội Kỹ thuật hình sự Công an Thành phố Vị Thanh chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, dù có lúc rất nguy hiểm nhưng mà bản thân và đồng chí, đồng đội với ý chí, tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm bám trụ và đặc biệt mỗi cán bộ luôn bảo đảm an toàn cho bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.
          Trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở, Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Trang, Trưởng Công an xã Đại Thành, Thành phố Ngã Bảy, bên cạnh phối hợp các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát, đồng chí còn cùng với các lực lượng liên tục tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, phát hiện, xử lý các trường hợp không chấp hành giãn cách và tệ nạn xã hội.  Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Trang cho biết: “Trong công tác phòng, chống dịch, bản thân cùng tất cả các đồng chí không ngại ngày đêm, chỉ cần người dân phản ánh có người ngoài địa phương khác đến hoặc có tình hình liên quan đến an ninh, trật tự thì bản thân đều trực tiếp tham gia cho dù nắng, mưa hay ngày đêm. Đối với tôi, vì công tác chung, nhiệm vụ chung của Đảng và Nhà nước giao, vì Nhân dân nên tôi luôn cố gắng để mang lại những điều tốt đẹp nhất và cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân”.
Thiếu tá Nguyễn Thị thu Trang làm việc tại đơn vị
Thiếu tá Nguyễn Thị thu Trang làm việc tại đơn vị
          Càng khó khăn, nguy hiểm thì bản lĩnh người chiến sỹ Công an nhân dân nói chung và nữ cán bộ Công an nói riêng lại càng được khẳng định, minh chứng là sự kiên định, mưu trí, dũng cảm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Thực tế cho thấy, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm là thế mạnh của các đồng chí nam nhưng tiêu biểu ở lĩnh vực này lại có những nữ cán bộ là khắc tinh của tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. 
          Huyện Phụng Hiệp có địa bàn rộng lại có nhiều tuyến Quốc lộ đi qua. Lợi dụng điều kiện này, các loại tội phạm, trong đó có loại tội phạm về ma túy xâm nhập xuống tận các vùng nông thôn, hoạt động với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Với tinh thần tiến công tội phạm, 6 năm qua, Đại úy Trần Thị Ngọc Hà, Công an huyện Phụng Hiệp đã cùng đồng đội lên kế hoạch điều tra, khám phá thành công nhiều chuyên án về ma túy, bắt giữ nhiều tên tội phạm cộm cán, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương. Với thành tích đó, Đại úy Trần Thị Ngọc Hà luôn được Nhân dân và các đồng chí, đồng đội quý mến, yêu thương, ví như “Bông hồng thép” trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm và là khắc tinh của tội phạm về ma túy.
          “Tôi tham gia nhiều chuyên án kinh tế, ma túy nhưng chuyên án mà tôi tâm đắc nhất đó là chuyên án kinh tế liên quan đến đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng giả danh Công an để đi tiếp xúc với người dân, đặc biệt là những người dân ở nông thôn có con em học xong ra trường, chưa tìm được việc làm trong các cơ quan Nhà nước thì đối tượng đánh vào tâm lý đi tìm việc làm mà đối tượng giả danh là Công an để nhận tiền lo việc làm. Sau khi nhận được tiền, đối tượng tiêu sài cá nhân. Đây cũng là đối tượng có tham gia các tệ nạn xã hội. Từ đó, làm mất uy tín trong Ngành. Do đó, bản thân tôi cũng như các đồng chí trong đội đặt ra quyết tâm rất cao, bằng mọi cách dù cho khó khăn đến mấy cũng phải hoàn thành nhiệm vụ, triệt xóa thành công chuyên án lừa đảo này để đem đối tượng ra xử lý trước pháp luật, đem lại uy tín, danh dự cho Ngành Công an” Đại úy Hà chia sẻ.
          Vẫn còn rất nhiều những tấm gương, hình ảnh đẹp của những nữ cán bộ Công an hằng ngày, cống hiến thầm lặng trên nhiều  lĩnh vực công tác, luôn xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình, ngày càng trưởng thành, gương mẫu; được cấp ủy lãnh đạo các cấp khen thưởng và đánh giá cao.
          Có thể thấy! “Khỏe về thể chất, trong sáng về tâm hồn, vững vàng về chuyên môn, sẵn sàng vì Nhân dân phục vụ” là những mỹ từ xứng đáng nhất để ngợi ca,  dành tặng cho các nữ cán bộ Công an toàn tỉnh. Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, bên cạnh  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, các chị luôn đảm trách tốt vai trò người “giữ lửa”, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; luôn xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên - Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Chuyển đổi số
Bộ Pháp điển
Đối tượng truy nã
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập203
  • Máy chủ tìm kiếm64
  • Khách viếng thăm139
  • Hôm nay99,786
  • Tháng hiện tại3,909,139
  • Tổng lượt truy cập80,725,771
phieukhaosat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây