Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy và Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy

Thứ hai - 04/10/2021 10:57 2.517 0
Hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10) và Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy (10/2021), Phóng viên có cuộc phỏng vấn đồng chí Thượng tá Lê Hùng Ân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hậu Giang.
Untitled
Nhãn
        Thưa Thượng tá Lê Hùng Ân! Thượng tá có những đánh giá như thế nào về tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh trong 09 tháng đầu năm 2021?      
        Với sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và các sở, ban, ngành đã chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp về phòng cháy cũng như thực hiện tốt công tác phòng ngừa. Trong 9 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh xảy ra 02 vụ cháy, giảm 03 vụ so cùng kỳ năm 2020.
       Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các đơn vị, địa phương không tổ chức mít tinh, diễu hành hoặc các hoạt động tập trung đông người hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy, Tháng An toàn phòng cháy, chữa cháy, vậy Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Hậu Giang đã triển khai thực hiện những nội dung gì để hưởng ứng, thưa Thượng tá?
          Đơn vị đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện các giải pháp về phòng cháy, chữa cháy. Trong đó thực hiện tập trung các nội dung sau:
         Kết hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường các biện pháp tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy. Trong đó, kết hợp với Báo, Đài xây dựng các phóng sự về hoạt động của lực lượng phòng cháy, chữa cháy, những giải pháp về phòng cháy, chữa cháy; tổ chức vận động các cơ sở, doanh nghiệp treo băng rôn trước trụ sở cơ quan, cơ sở và trên đường phố; xây dựng các tờ rơi, khẩu hiệu phát cho các cơ sở và người dân; phát động Nhân dân cũng như các khu dân cư ký cam kết thực hiện an toàn phòng cháy, chữa cháy. Bên cạnh đó, xây dựng các pano tuyên truyền ở các bến đò, bến tàu, các chợ; vận động Nhân dân thực hiện tốt giải pháp về phòng cháy, chữa cháy; tổ chức lực lượng, phương tiện, thường trực sẵn sàng chữa cháy 24/24; quan tâm vấn đề kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền tại các khu cách ly; vận động trong cán bộ công nhân viên và Nhân dân khi có sự cố cháy nổ hoặc tai nạn kịp thời báo cho công an địa phương nơi gần nhất cũng như Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy kịp thời, không để cháy lan, cháy lớn, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự địa phương.
       Thượng tá có những khuyến cáo gì đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp và Nhân dân để công tác phòng cháy chữa cháy trên  toàn tỉnh được thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới?
          Liên quan đến vấn đề cháy nổ, qua theo dõi tình hình chung cho thấy cũng có những tiềm ẩn nguy cơ, do đó, thời gian tới, các sở, ban, ngành và các cấp cần quan tâm hơn nữa trong thực hiện các chỉ đạo về phòng cháy, chữa cháy cũng như vấn đề tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy tại đơn vị, địa phương mình.
         Đối với cơ quan Nhà nước, chúng tôi khuyến cáo phải tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, công nhân viên; thực hiện các biện pháp về an toàn phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng điện trong sinh hoạt. Đối với người dân, phải luôn có ý thức trong sử dụng điện, đun nấu, trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt là phải quan tâm thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy ở tại cơ quan, cơ sở, hộ gia đình để phát hiện kịp thời, khắc phục những hạn chế, không để xảy ra cháy nổ. Bên cạnh đó, đầu tư trang bị các phương tiện chữa cháy phù hợp, để khi có sự cố xảy ra thì xử lý kịp thời, không để xảy ra cháy, nổ lớn. Riêng đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong các khu dân cư phải tổ chức lực lượng cũng như có phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm vấn đề thường trực khi có cháy, nổ xảy ra, hạn chế thiệt hại về người cũng như tài sản.
           Xin cảm ơn Thượng tá đã dành cho chương trình cuộc phỏng vấn.
Châu Hoài Xuyên
Phòng Công tác đảng
và công tác chính trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Chuyển đổi số
Bộ Pháp điển
Đối tượng truy nã
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập332
  • Máy chủ tìm kiếm61
  • Khách viếng thăm271
  • Hôm nay60,822
  • Tháng hiện tại1,151,647
  • Tổng lượt truy cập74,785,048
phieukhaosat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây