Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khai báo y tế khi qua các chốt kiểm dịch

Thứ hai - 16/08/2021 03:45 1.056 0
Quán triệt chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai sử dụng phần mềm khai báo y tế có mã QR code kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi qua các chốt kiểm soát, góp phần phục vụ hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, cụ thể:
         - Trường hợp công dân sử dụng điện thoại thông minh: Công dân thực hiện đăng ký khai báo y tế trước khi đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn tương tự như khai báo qua các ứng dụng của Bộ Y tế, tuy nhiên bổ sung thêm thông tin thường trú, lưu trú, tạm trú. Sau khi nhập đủ thông tin, hệ thống sinh ra mã QR code. Khi qua chốt, công dân chỉ cần trình mã QR code để cán bộ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin, đảm bảo thuận tiện, nhanh chóng trong quá trình lưu thông.
kbyt
Công dân khai báo y tế tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn
        - Trường hợp công dân qua chốt không có điện thoại thông minh để khai báo: Cán bộ chốt kiểm soát sẽ phát phiếu khai báo y tế cho người dân để kê khai. Sau khi kê khai, cán bộ tại chốt kiểm tra, đối chiếu với giấy tờ tùy thân và xác nhận thông tin công dân đi qua.
          Thông qua việc khai báo trước thông tin khi qua chốt, công dân sẽ rút ngắn thời gian khai báo so với thông thường, giảm ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát, phục vụ hiệu quả công tác truy vết khi có trường hợp nghi nhiễm bệnh ngoài cộng đồng.
          Công an tỉnh Hậu Giang đã triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 11/8/2021 trên tất cả các chốt kiểm dịch./.
 

Tác giả bài viết: Tổ biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Vận động xã hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay53,960
  • Tháng hiện tại621,239
  • Tổng lượt truy cập21,133,536
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây