Tạo điều kiện cấp Căn cước công dân cho công dân không có mặt tại địa phương

Thứ hai - 29/11/2021 06:06 2.383 0
Thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý thẻ Căn cước công dân (CCCD), thời gian qua, Công an tỉnh Hậu Giang đã tăng cường lực lượng, thiết bị cùng với những cách làm sáng tạo trong thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp điện tử, bảo đảm mọi công dân từ đủ 14 tuổi trở lên được cấp thẻ theo quy định. Hiện Công an các đơn vị, địa phương đã chuyển trả trên 424 ngàn thẻ cho người dân, đạt gần 74% số hồ sơ thu nhận đề nghị cấp CCCD.
cccd1
Công an tỉnh cấp Căn cước công dân cho người dân trên địa bàn
          Hậu Giang có trên 750 ngàn người trong độ tuổi cấp CCCD. Từ khi triển khai dự án cấp căn cước đến nay, toàn tỉnh đã cấp được khoảng 570 ngàn hồ sơ, đạt 73% tổng số người trong độ tuổi cấp. Qua thống kê, tỉnh còn hơn 23 ngàn công dân đăng ký thường trú trên địa bàn nhưng hiện đang tạm trú tại các tỉnh, thành phố khác, trong số này, có nhiều trường hợp chưa được cấp CCCD.  
         Theo chỉ đạo của Bộ Công an, từ ngày 01/7/2021, người dân chính thức được làm CCCD ở nơi tạm trú thay vì phải về nơi thường trú như trước đây. Thượng tá Ngô Tấn Hùng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh cho biết: “Đối với công dân có hộ khẩu tại Hậu Giang mà đi làm ăn xa, tạm trú tại các tỉnh, thành phố khác thì bà con không cần phải về nơi đăng ký thường trú để làm thủ tục cấp CCCD. Bà con liên hệ với Cảnh sát khu vực, công an xã, thị trấn nơi bà con tạm trú để được hướng dẫn, cấp CCCD tại nơi tạm trú. Trước khi làm thủ tục, bà con nên chuẩn bị Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, Giấy khai sinh, Giấy chứng minh; các loại giấy tờ này phải có ngày, tháng, năm sinh mới đủ điều kiện được cấp CCCD tại nơi tạm trú”.
          Thượng tá Ngô Tấn Hùng chia sẻ thêm: “Hiện nay, Công an tỉnh đã chỉ đạo bố trí các tổ cấp CCCD đến từng ấp, khu vực để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con được cấp CCCD. Do đó, trong giai đoạn này, bà con đang cư trú trên địa bàn tỉnh nên sắp xếp thời gian để đến điểm thu nhận cấp căn cước để làm CCCD, giúp bà con thuận tiện trong thực hiện các thủ tục hành chính liên quan sau này./.


 

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên, Tạ Văn Khói Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Chuyển đổi số
Bộ Pháp điển
Đối tượng truy nã
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,310
  • Máy chủ tìm kiếm47
  • Khách viếng thăm2,263
  • Hôm nay69,423
  • Tháng hiện tại1,957,447
  • Tổng lượt truy cập83,194,781
phieukhaosat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây