Công an tỉnh tiếp tục thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân

Thứ tư - 13/10/2021 23:04 1.476 0
           Sau thời gian tạm dừng cấp Căn cước công dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ ngày 06/10/2021, Công an tỉnh Hậu Giang tiếp tục triển khai thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân đối với công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử hoặc đã được cấp nhưng có nhu cầu cấp đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân tại các xã, phường, thị trấn thuộc “vùng xanh”, “vùng vàng” trên địa bàn tỉnh.
1
    Người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân tại Công an Phường 7, Thành phố Vị Thanh
        Ghi nhận tại Công an Phường VII, Thành phố Vị Thanh, Tổ cấp căn cước đã chuẩn bị chu đáo nơi tiếp công dân; người dân đến làm căn cước được chia theo khung giờ, mỗi đợt từ 10-20 người; các biện pháp phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Khẩn trương đi làm căn cước sau thời gian giãn cách do dịch Covid-19, chị Huỳnh Thị Thu Nhi, người dân ngụ Phường VII, Thành phố Vị Thanh đã có mặt từ rất sớm. Chỉ hơn 05 phút, chị đã hoàn thành xong các thủ tục cấp căn cước công dân. Chị Huỳnh Thị Thu Nhi chia sẻ: “Tôi rất hài lòng, cán bộ làm rất tốt, rất nhiệt tình, mình không biết thì hướng dẫn, giải thích rõ ràng, cụ thể. Khi đến làm căn cước công dân, tôi rất chú ý đến việc phòng chống dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay kỹ rồi mới vô làm”.
          Từ ngày 06/10/2021 đến ngày 11/10/2021, Công an toàn tỉnh đã thu nhận trên 6.000 hồ sơ cấp Căn cước công dân. Riêng đối với các địa bàn “vùng đỏ” tạm thời chưa thu nhận hồ sơ. Công an tỉnh Hậu Giang thông báo người dân chưa được cấp Căn cước công dân có gắn chíp tiếp tục đến Công an xã, phường, thị trấn để làm thủ tục cấp theo quy định./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Chuyển đổi số
Bộ Pháp điển
Đối tượng truy nã
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập186
  • Máy chủ tìm kiếm67
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay48,947
  • Tháng hiện tại1,815,878
  • Tổng lượt truy cập69,941,207
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây